Sức mạnh và cách sử dụng Anchor Text

Anchor text đính kèm trên inbound link (backlink) là 1 trong những yếu tố quang trọng trong chiến thuật xây dựng liên kết của SEO. Theo SEOmoz anchor text là 1 trong 2 yêu tố quan trọng nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1. Anchor text là gì ?

Anchor text được hiểu là phần văn bản hiện thị trên liên kết, ví dụ thế này mình đến blog của bác Tình (blogviet.info), và commnet với phần tên hiển thì là SEO Việt Nam và url là http://www.topweb24h.com

Thì lúc này trên blog bác Tình sẻ có đoạn comment với nội dung abc...xyz là phần tác giả sẻ là SEO Việt Nam

Vậy lúc này SEO Việt Namđựoc coi là anchor text của liên kết đến trang https://www.topweb24h.com.
 

Sức mạnh seo anchor text.
Sức mạnh seo anchor text.

2. Sức mạnh SEO của anchor text

Có rất nhiều ví dụ để nói lên phần này, nhưng mình sẻ nêu lên 1 ví dụ đơn giản nhất nhá.

Computers <<< Đây là kết quả tìm kiếm trên mạng google.com về từ khóa computers.

Các bạn hãy loại bỏ 2 ông lớn wikipedia và apple để chú ý đến thằng dell.com nhá.

Trên trang chủ của dell không hề có bất cứ từ computers nào, nếu bạn xem code của nó thì cũng chỉ có 2 chữ computers trong thẻ keyword và thẻ title. Vậy lý do tại sao dell lại đứng thứ 3 trong bản tìm kiếm của google về keyword computer ???? Câu trả lời nằm ở những backlink của trang này, nếu bạn sử dụng 1 công cụ đơn giản để check banklink và anchor text bạn sẻ  thấy có rất nhiều backlink đến trang này sử dụng anchor text là dell computers hay computers.

>>Xem thêm: https://topweb24h.com/backlink-la-gi-lam-cach-nao-de-tao-ra-backlink.html
 

Sức mạnh SEO của anchor text
Sức mạnh SEO của anchor text

3. Cách sử dụng Anchor text

- Bất kì liên kết nào được xây dựng từ những nỗ lực cá nhấn (làm SEO, ko tự nhiên cho lắm ^^) đều nên bắt đầu từ việc phân tích từ khóa liên kết, hãy cố gắn tối ưu hóa từ khóa của mình để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có cơ hội rank tốt hơn.

- Liên kết sẻ đến từ rất nhiều ngồn, có thể bạn sẻ yêu cầu trao đổi liên kết, submit web lên directory, sử dụng mạng xã hội, hay thậm chí là mua những liên kết của bạn. Hãy chắc rằng những liên kết đó có đính kèm anchor text và đến từ những nguồn có nội dung hỗ trợ cho trang web của bạn. Xem thêm những sai lầm trong việc xây dựng liên kết.

- Hãy ghi nhớ 1 điều thế này, những anchor text bạn sử dụng luôn luôn giống nhau không phải là 1 điều tốt. Hãy thay đổi nó thường xuyên bằng cách thêm vào hay bớt đi 1 vài từ, đão vị trí hay mix lại chẳng hạn. Google sẻ tự động xem xét "cân nhắc" và lại "cân nhắc" để họ có đủ thông tin để đánh dấu những keyword (anchor text) có hay không có liên quan :) trên kết quả tìm kiếm của họ.

Theo SEO Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận