Định nghĩa cơ bản về textlink là gì

​Hiện nay số lượng các bạn tham gia vào nghề Seo rất nhiều nhưng trong đó có những lý thuyết cơ bản về Seo các bạn chưa nắm rõ đặc biệt trong vấn đề link liên kết các bạn chưa hiểu textlink là gì, backlink là gì, anchor text là gì, vì thế topweb24h viết 1 bài giúp các bạn hiểu hơn về các định nghĩa cơ bản.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1.  Vậy textlink là gì.

Textlink là một dạng liên kết được đặt trên các website diễn đàn nhưng nó được đặt với từ khóa cụ thể và nhận được toàn bộ link của website, thường thì đa số được đặt dưới footer và sidebar bên phải. Ngoài ra textlink còn được đặt trong các bài viết.

Nói rộng ra hơn tí textlink là một dạng link liên kết mở rộng cao cấp hơn backlink, khi bạn đặt textlink trên 1 website nào đó   ở chế độ toàn trang thì backlink sẽ về nhiều nhanh. Còn backlink là một dạng liên kết đặt trong từng bài viết nên link sẽ về chậm hơn textlink.

Nhưng nếu các bạn lạm dụng đặt textlink thì sẽ dẫn đến backlink về nhiều bạn không kiểm soát được, ví dụ như trong 1 thời gian ngắn bạn đặt 2 textlink lên 2 website thì số lượng backlink đỗ về quá nhanh sẽ làm google chú ý.

Đặt text link trong seo thế nào cho hiệu quả
Đặt text link trong seo thế nào cho hiệu quả

2. Textlink có quan trọng và có tham gia vào tiêu chí xếp hạng?

- Textlink hay backlink hiện nay còn rất quan trọng trong Seo dù google đưa ra nhiều thuật toán kiểm soát việc trao đổi mua bán hay thao túng link, theo kinh nghiệm làm seo của riêng tôi thì google phạt các website bởi vì do số lượng liên kết nhiều, chất lượng link không tốt, link spam.

Xem thêm: https://topweb24h.com/mo-hinh-xay-dung-backlink-ben-vung.html

- Textlink khi đặt ở vị trí toàn trang với một website chất lượng thì sẽ giúp tăng lượng traffic, tăng lượt tương tác, tăng thứ hạng từ khóa...

Textlink là gì
Textlink là gì và cách xây dựng textlink

Vậy google thu thập dữ liệu thông qua các anchor text như thế nào.

Như đã trình bày thì các con bọ spider google di chuyển được và thu thập dữ liệu là dựa vào các liên kết. Hiểu nôm na textlink là một con đường dẫn các con bọ, các con robot thu thập dữ liệu và lưu trữ nội dung website của bạn thông qua các "Anchor Text" (hay còn gọi anchor text là từ khóa).

Ví dụ: Textlink thì các con bọ google sẽ thu thập dữ liệu và hiểu website topweb24h.com có link nói về chủ đề lĩnh vực thiết kế website.

Nên đặt text link theo dạng nào là tốt nhất
Nên đặt text link theo dạng nào là tốt nhất

3. Cách tìm textlink và đặt textlink như thế nào là hợp lý.

- Hiện có có các cách sau để tìm textlink:

  + Tự xây dựng các site vệ tinh, các blogger và đặt textlink về website cần Seo.

  + Mua textlink từ các site khác.

  + Trao đổi textlink với các site cùng chủ đề.

  + Lên các diễn đàn đặt link theo kiểu chữ ký, hoặc comment bằng cách đặt Textlink.

Xem thêm: https://topweb24h.com/ke-hoach-xay-dung-he-thong-website-ve-tinh-2016.html

- Đặt textlink như thế nào để tránh bị google phạt:

  + Hiện tại textlink đặt toàn trang không thay đổi nên google dễ dàng nhận ra thường vị trí đặt là dưới footer, sidebar, header, menu...Nêu điểm chất lượng của textlink bị giảm.

  + Thường khi mua và trao đổi textlink bạn bị hạn chế cách đặt và đặt textlink đứng 1 mình hoặc nằm cùng chung 1 nhóm textlink khác không có nội dung liên quan. Google nhận ra và sẽ phạt website vì thế khi đặt textlink bạn nên cho textlink vào 1 đoạn văn ngắn mô tả

** Ví dụ: công ty chúng tôi với hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực Textlink với chi phí rẻ, bảo hành lâu dài.

     Với những chia sẽ nhỏ trong bài hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các kiến thức Seo cơ bản. Ở bài sau mình sẽ viết thêm bài về backlink, cách xây dựng, cách đi link cho diễn đàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận