Cách khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả

Mùi hôi quanh nhà là vấn đề nhận được sự quan tâm to lớn của rất nhiều người, không những là những người nội trợ mà là mọi thành viên trong gia đình hiện nay.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Dù là nhà mới xây hay nhà đã sử dụng lâu năm, có một sự thật chắc chắn rằng những mùi hôi không rõ nguyên nhân quanh nhà chắc chắn sẽ khiến cho bạn rất khó chịu. Đôi khi những mùi hôi này thậm chí còn đem đến cho bạn cảm giác tiêu cực, lười về nhà, không muốn về nhà.

Vì những lý do trên, việc khử mùi hôi quanh nhà có tầm quan trọng thiết yếu đến cuộc sống, tâm trạng cũng như không gian trong nhà bạn. Bài viết sẽ đưa ra những kiến thức bổ ích, hữu ích nhất về cách khử mùi hôi ở quanh nhà bạn. 

Lý do tạo ra mùi hôi trong nhà và cách xử lý

 
Có rất nhiều lý do tạo ra mùi hôi trong nhà
Có rất nhiều lý do tạo ra mùi hôi trong nhà
 
Trước khi thực hiện khử mùi hôi, việc ta cần làm là đi tìm nguyên nhân của những mùi hôi quanh nhà này, từ đó mới có những cách xử lý, khắc phục đúng cách. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến, được đánh giá là thường tạo ra mùi hôi quanh nhà:

1. Thói quen ít lau dọn nhà cửa thường xuyên

 
Cần lau dọn nhà cửa thường xuyên để tránh mùi hôi quanh nhà
Cần lau dọn nhà cửa thường xuyên để tránh mùi hôi quanh nhà
 
Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên có vai trò vô cùng quan trọng. Nhà không thể thơm được nếu nó chưa thật sự sạch sẽ, có thể bạn không để ý nhưng có thể mùi hôi quanh nhà xuất hiện là do lượng rác thải chưa được dọn dẹp đang nằm ở đâu đó trong nhà bạn.
 
>> Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi nhà bếp
 
Bạn nên thực hiện việc dọn dẹp nhà thường xuyên, tối thiểu là 1 lần/ tuần. Đối với những khu vực thường xuyên sử dụng như sàn nhà thì phải lau dọn hàng ngày. Đối với những ngóc ngách thì nên lau dọn với tần suất 1 lần/ tuần. Nếu nguyên nhân là không dọn dẹp thường xuyên thì bạn nên dọn dẹp ngay đi nhé, đây là cách khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả nhất cho bạn rồi. 

2. Mùi hôi đến từ khu vực nhà bếp

 
Việc khử mùi hôi nhà bếp rất cần thiết
Việc khử mùi hôi nhà bếp rất cần thiết
 
Bạn đã bao giờ nghe nói đến việc chỉ cần một khu vực hôi thì thậm chí mùi hôi có thể phát tán đến mọi ngóc ngách trong nhà chưa? Nếu chưa thì hãy tiếp tục đọc ví dụ minh họa sau đây. Bạn có bao giờ chiên cá, sau đó mùi dầu chiên cá và mùi cá chiên len lỏi khắp mọi ngóc ngách trong nhà thậm chí là bám vào quần áo nếu diện tích sống của bạn khá nhỏ. Đó là một ví dụ vô cùng quen thuộc về mùi hôi quanh nhà. Dầu mỡ chính là tác nhân nguy hiểm và vô cùng đáng sợ, mùi hôi của dầu mỡ, thức ăn, bao gồm cả thức ăn thừa và thức ăn còn sử dụng được đều tạo ra mùi hôi cho khu vực nhà bếp. Để khử mùi hôi quanh nhà hay cụ thể là khử đi mùi hôi của khu vực nhà bếp, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau, bao gồm cả tự nhiên và sử dụng hóa chất:
 
Lau dọn nhà bếp thường xuyên để ngăn ngừa mùi hôi quanh nhà
Lau dọn nhà bếp thường xuyên để ngăn ngừa mùi hôi quanh nhà
 
- Sử dụng chanh để lau dọn những khu vực dầu mỡ, chanh có tác dụng khử mùi đáng kinh ngạc đặc biệt là với những vết bẩn này. 
 
- Sử dụng hành tây nướng lên rồi đặt vào một góc bếp, hành tây có tác dụng khử mùi hôi quanh nhà một cách hiệu quả.
 
- Trồng các loại cây có tác dụng khử mùi hôi như cây trầu bà, lá lưỡi hổ, hay nha đam,... Những loại cây này vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn, vừa có tác dụng khử mùi hôi một cách đáng kể.
 
- Sử dụng những dung dịch khử mùi hôi quanh nhà, nhà bếp được bán trên thị trường.  
 
>> Xem thêm: Mẹo làm sạch vết bám dầu mỡ trên các thiết bị nhà bếp
 
3. Mùi hôi do nhà vệ sinh
 
Mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng có rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân phổ biến khiến mùi hôi từ nhà vệ sinh tạo ra mùi hôi quanh nhà có thể kể đến như:’
 
Mùi hôi ở nhà vệ sinh cũng gây ra mùi hôi quanh nhà
Mùi hôi ở nhà vệ sinh cũng gây ra mùi hôi quanh nhà
 
- Thói quen không chà rửa thường xuyên
 
Cũng giống như việc dọn nhà, nhà vệ sinh không được chà rửa thường xuyên là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhà vệ sinh có mùi hôi. Để khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả thì chúng ta cần làm sạch nhà vệ sinh nếu nguyên nhân xuất phát từ đây. 

- Nhà vệ sinh gặp vấn đề về đường ống, không thông tắc thường xuyên
 
Nên lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên để tránh mùi hôi quanh nhà
Nên lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên để tránh mùi hôi quanh nhà

Có rất nhiều vấn đề về đường ống mà nhà vệ sinh của bạn có thể gặp phải như đường ống, hoặc do bồn cầu nhà bạn lâu rồi không thông tắc bể phốt. Cách khử mùi hôi quanh nhà tốt nhất hay nói cách khác là khử mùi hôi cho nhà vệ sinh tốt thì bạn cần liên hệ với những công ty về bồn cầu. Hiện nay họ cũng cung cấp những giải pháp về sửa ống nước, xem xét những vấn đề nhà vệ sinh nhà bạn đang gặp phải.
 
Kết luận
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhà có mùi hôi, việc khử mùi hôi quanh nhà là vô cùng cần thiết. Bạn cần tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dẫn đến việc có mùi hôi, chỉ có cách đó thì việc tiêu diệt những mùi hôi trong nhà bạn mới được khử đi một cách tận gốc.
 
Bài viết “Cách khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả” đã chia sẻ những thông tin, kiến thức về việc khử mùi hôi trong nhà. Chúc bạn thành công trong việc vệ sinh nhà cửa trong gia đình mình nhé. 
 
Tags: khử mùi hôi quanh nhà, cách khử mùi hôi quanh nhà, mùi hôi quanh nhà, khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả, khu mui hoi quanh nha, cach khu mui hoi quanh nha, mui hoi quanh nha, khu mui hoi quanh nha hieu qua. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận