10 cách giúp bạn dễ dàng học từ vựng tiếng Hàn

10 cách giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn được hiệu quả hơn

Người tạo: Admin

Khi học tiếng Hàn nhiều bạn vẫn cho rằng từ vựng trong tiếng Hàn Quốc rất là khó nhớ, nhưng điều đó chỉ đúng với các bạn chưa thực sự biết phương pháp học từ vựng tiếng Hàn. Sau đây là 10 phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn!

Học từ vựng theo chủ đề

- Học tiếng Hàn hay bất cứ loại ngôn ngữ nào khác thì khi mới học mọi người đều được khuyên là phải học từ vựng theo các chủ đề cụ thể, phương pháp này giúp bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng.

- Khi mới bắt đầu áp dụng học phương pháp thì các bạn nên lựa chọn các chủ đề đơn giản và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Từ vựng theo các chủ đề thường đi cùng nhau, nhờ vậy giúp bạn nhớ lâu hơn.
 
- Ban đầu nên học những chủ đề đơn giản trước rồi tăng dần độ khó lên nhé

học từ vựng tiếng hàn dễ dàng
Học từ vựng tiếng hàn dễ dàng

Học tiếng Hàn trong các lĩnh vực mà bạn thích

- Học từ vựng theo những chủ đề mà bản thân bạn yêu thích sẽ giúp cho bạn dễ dàng ghi nhớ, tiếp thu hơn đấy!

- Nếu bạn yêu thích âm nhạc K-Pop, hay phim truyện Hàn Quốc, hay thể thao chằng hạn thì bạn hãy học từ vựng tiếng Hàn theo những chủ đề này!  

Học từ vựng qua hình ảnh

Học từ vựng một cách hiệu quả hơn nữa, đó là học từ vựng bằng hình ảnh. Khi bạn học như vậy thì bạn sẽ biết được là mình đang cùng lúc phải sử dụng cả mắt để nhìn vào hình ảnh đó, những đường nét màu sắc của những hình ảnh này sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn rất nhiều đấy!

Xem thêm: Học tiếng Hàn phổ thông với các câu tiếng Hàn cơ bản

Học tiếng Hàn qua video

Đây là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài vì vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàn chán. Một ví dụ rõ ràng là có thể bạn chưa biết được tiếng Hàn,  nhưng chắc không ai là không biết cụm từ “ sa-rang-hê” trong tiếng Hàn là gì phải không nào?

Vì vậy để học tiếng hàn hiệu quả phương pháp của mình, là mỗi lần xem 1 bộ phim hãy tua chậm lại và đọc theo lời thoại của diễn viên, từ nào không biết thì bạn có thể tra từ điển, xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên nhé.

Từ vựng tiếng hàn dành cho người mới học
Từ vựng tiếng hàn dành cho người mới học

Ghi âm lại các từ vựng trong điện thoại

Vào những lúc rảnh rỗi như đi bộ, lái xe, ngồi xe bus thì bạn có thể mở lên nghe. Và nếu bạn lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn nhiều đấy. Lâu lâu, bạn có thể thay bằng việc nghe nhạc bằng tiếng Hàn nếu cảm thấy nhàm chán.

Mua một cuốn từ điển gồm các từ xếp theo nghĩa

Trong cuốn sổ này sẽ là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Hãy cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Và dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp lắm, nhưng điều này không cản trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này trong việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

Luyện tập từ mới khi viết luận

Bạn hãy sử dụng các từ mới này thường xuyên vào trong bài viết mà minh đã học

Đối với các bài viết thì hãy thường xuyên sử dụng các từ mới mà mình đã học. Hãy cố sử dụng các từ đã được học vào các bài viết ngay lúc có thể thì bạn mới nhớ sâu được những từ đó.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn thông qua phim hoạt hình

Cách học tiếng hàn hiệu quả
Cách học tiếng hàn hiệu quả

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Một cách nữa giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả là việc học phải đi đôi với hành, vì vậy đừng bỏ qua những cơ  hội quý báu được sử dụng vốn từ đã học. Và hằng ngày bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới có thể tiến bộ nhanh được. Đối với rất nhiều ban thì không sử dụng nữa, chính vì vậy sẽ rất nhanh quên các từ đã học. Và đừng quên là mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để đọc qua các bài c

Luyện tập từ mới khi nói

Hãy liệt kê ra khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Và cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Nhờ phương pháp này mà bạn sẽ có phản xạ tốt hơn trong quá trình giao tiếp đấy nhé!

Hãy nói thật nhiều

Khi bạn đọc nhiều thì không chỉ giúp cải thiện kĩ năng nói mà còn có thể giúp bạn xây dựng cho mình một vốn từ phong phú. Và thông thường mỗi bài đọc sẽ là 1 chủ đề khác nhau và chúng có mắt xích với nhau vì vậy bạn có thể dùng những từ mình đã học để đoán nghĩa của các từ mới.

Tags: làm sao để học từ vựng tiếng hàn, học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn online, từ vựng tiếng hàn cơ bản, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận