Tiêu chí cần biết khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình bạn cần có một lượng kiến thức cơ bản về loại vật liệu này để có quyết định tốt nhất. Có một số tiêu chí để bạn có thể nhận biết được những loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Ngoài mặt thẩm mĩ là các vân gỗ thì các thông số kĩ thuật khác cũng là điều bạn không thể bỏ qua.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Khả năng chống nước, chống ẩm: Đây có thể coi là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn sàn gỗ. Thông số do nhà sản xuất đưa ra để thể hiện tính chất này là 5-12% độ nở khi ngập nước. Các loại sàn gỗ chịu nước tốt nhất thường có chỉ số thấp thể hiện mức độ ít ngấm nước của sản phẩm. Việc này giúp người dùng có thể thoải mái lau chùi sàn mà không sợ sàn nhà có thể ẩm, mốc, mối mọt.
 

Sàn gỗ công nghiệp.
Sàn gỗ công nghiệp.


Khả năng chịu lực: Chuyển từ lát sàn bằng gach men sang gỗ thì bạn có thể lo lắng về vấn đề chịu lực của loại vật liệu này. Vì vậy các nhà sản xuất đều đảm bảo tiêu chí này khi loại vật liệu của họ đạt đến tiêu chuẩn IC2. Tuy nhiên các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và các nước châu Âu có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt hơn những loại có xuất xứ từ Trung Quốc.

Khả năng chống cong, phồng, vênh và bay màu: Để kiểm tra độ cong, vênh này bạn có thể dùng cách như sau. Ngâm miếng gỗ vào nước khoảng 2 ngày sau đó đem ra phơi ngoài nắng cho đến khi ráo. So sánh miếng gỗ này với miếng gỗ bình thường để có thể thấy được độ khác biệt. Các loại sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ có độ bền màu khá tốt trong các loại sàn gỗ. Và hầu hết các nhà sản xuất đều bảo hành cho khách hàng với thời gian rất dài nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của loại vật liệu này.
 

Sàn gỗ công nghiệp.
Sàn gỗ công nghiệp.


Khả năng chống thấm, chống xước: Tiêu chuẩn này sẽ dựa vào lớp nhôm oxit được tráng trên bề mặt của lớp phủ ngoài. Bạn có thể kiểm tra bằng nhìn vào kí hiệu AC trên phần thông tin sản phẩm. Tiêu chuẩn hiện nay của sàn gỗ công nghiệp là từ AC3 đến AC5, chỉ số càng cao thì chống xước càng tốt.
 

Sàn gỗ công nghiệp.
Sàn gỗ công nghiệp.


Khả năng liến kết giữa các mối nối: Có hai loại khóa phổ biến đó là khóa chữ U và khóa chữ V. Để kiểm tra độ chắc của các loại khóa này bạn có thể dùng tay kéo mạnh theo phương ngang, nếu các mối nối không bị hở là đạt yêu cầu.

Một số tiêu chí khác của sàn gỗ công nghiệp:

Ngoài những tiêu chuẩn cơ bản trên thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số yếu tố sau khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình.
Sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm có thương hiệu sẽ được kiểm định, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng.
Bạn cũng nên để ý đến mức độ an toàn đối với người sử dụng. Tiêu chuẩn về độ an toàn là E1 còn thân thiện với môi trường là E0.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận