Du học Nga đang là xu hướng của các bạn sinh viên bây giờ vì Nga luôn có những chế độ hợp lý cho các du học sinh và luôn có cơ hội cho các du học sinh. Để đỡ tốn nhiều chi phí, học sinh thường săn học bổng du học Nga. Vậy làm cách nào để lấy được học bổng du học Nga?

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Du học Nga đang là xu hướng khá phổ biến, nhất là trong giai đoạn hiện nay Nga đang đặt trọng tâm vào thị trường châu Á. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện du học, dù cho chi phí du học Nga không cao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm học bổng du học Nga khi quyết định chọn nơi đây là điểm du học lý tưởng. Vậy bạn cần làm gì để săn học bổng du học Nga? Chúng tôi xin chia sẻ đôi điều về việc săn học bổng du học tại Nga.
 
Du học Nga ngày càng được các bạn học sinh ưa chuộng
Du học Nga ngày càng được các bạn học sinh ưa chuộng
 
1. Học tập tốt tại trường học trong nước
 
Để sang Nga du học, bạn cần có kết quả các môn học trong học kỳ tại trường đủ điểm tiêu chuẩn (thường là 7.0 trở lên) hoặc đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia. Do đó, nếu bạn có dự định du học tại xứ sở Bạch Dương, ngay bây giờ bạn đừng lơ là việc học trong trường lớp. Bên cạnh đó, dù không yêu cầu biết tiếng Nga khi du học Nga, bạn cũng nên học tiếng Nga cơ bản trước nếu có thời gian để không quá bỡ ngỡ nếu được du học.
 
2. Xác định ngành nghề muốn theo đuổi
 
Trước khi tìm học bổng hãy xác định rõ ngành nghề mình muốn học và theo đuổi trong tương lai để từ đó một mặt vừa trau dồi kỹ năng còn thiếu, mặt khác tìm kiếm những ngôi trường phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân. Nga là quốc gia rất mạnh về giáo dục, giáo dục Nga tiên tiến đặc biệt về các ngành nghề về dầu khí, y tế, điện hạt nhân... Nếu bạn có dự định sẽ theo đuổi những ngành nghề này thì Nga là điểm đến tuyệt vời cho bạn.
 
Nên học tập thật tốt khi muốn săn học bổng du học Nga
Nên học tập thật tốt khi muốn săn học bổng du học Nga
 
Ngoài những kiến thức, kỹ năng, học sinh cũng nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội hoặc tích cực tham gia các cuộc thi bên ngoài để lấy được giải thưởng, làm phong phú thêm hồ sơ. Đây cũng là một điểm căn cứ để các trường/ tổ chức xét duyệt học bổng cân nhắc.
 
>> Xem thêm: Làm thế nào để học giỏi tiếng Nga trong 3 tháng?
 
3. Chủ động tìm hiểu thông tin
 
Mỗi ngày, bạn nên lên Internet và tìm các thông tin về trường học, ngành học, xếp hạng các trường, chứng chỉ cần có, yêu cầu để được cấp học bổng, thời gian... Các thông tin này thường được đăng tải trên website của từng trường và rất dễ dàng để tìm kiếm. Điều quan trọng là bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin. Bên cạnh đó, đại sứ quán cũng là một địa chỉ tin cậy và hữu ích để bạn tham khảo thông tin.
 
Nên tìm hiểu các trường đại học đang có học bổng du học Nga
Nên tìm hiểu các trường đại học đang có học bổng du học Nga
 
Một số thông tin về thế mạnh của một vài trường Đại học cho bạn tham khảo để thuận tiện hơn cho việc tìm thông tin:
 
- Đại học Gubkin - ngành Dầu khí.
 
- Đại học Y Quốc gia Nga - ngành Y học.
 
- Đại học Năng lượng nguyên tử Quốc gia MEPhI - ngành Điện hạt nhân.

4. Học bổng có đáng tin cậy không?
 
Bên cạnh việc săn học bổng từ những nguồn uy tín bạn cũng cần thẩm định lại độ tin cậy của học bổng. Hãy vào các website cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của trường bạn định xin học bổng và tìm hiểu. Bạn nên tham gia các diễn đàn uy tín của du học sinh rồi trao đổi, xin kinh nghiệm và nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn.
 
Nên tham khảo các nguồn học bổng du học Nga tin cậy
Nên tham khảo các nguồn học bổng du học Nga tin cậy

>> Xem thêm: Học tiếng Nga online hiệu quả như thế nào?

5. Chuẩn bị hồ sơ du học
 
Hồ sơ chính là thứ quyết định xem bạn có nhận được học bổng đó không, vậy nên công đoạn này cực kỳ quan trọng. Dù hồ sơ du học Nga không quá phức tạp nhưng bạn hãy nghiêm túc dành thời gian, chuẩn bị một cách chỉnh chu, kỹ lưỡng thực sự để hồ sơ được chính xác, đầy đủ và để lại ấn tượng.

6. Phỏng vấn xin visa
 
Visa là thứ không thể thiếu để bạn xuất ngoại. Hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực, đầy đủ. Trước đó cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và có sự chuẩn bị trước cho những câu hỏi phỏng vấn, trong đó có cả thông tin về cả khoá học, trường học.
 
Phỏng vấn xin visa là bước quan trọng khi muốn du học Nga
Phỏng vấn xin visa là bước quan trọng khi muốn du học Nga

Du học Nga là điểm đến tuyệt vời cho sinh viện Việt Nam để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và văn hóa lâu đời của xứ sở Bạch Dương. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được học bổng du học Nga để mở ra một tương lai rộng mở.
 
Tags: Du học Nga tự túc, khó khăn khi đi du học Nga, tư vấn du học Nga, du học Nga cần chuẩn bị những gì, du học Nga ngành công nghệ thông tin, học bổng du học Nga, du học Nga, cách săn học bổng du học Nga, học tiếng Nga.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận